Cách sống mới sau cơn bạo bệnh của tài tử Âu Dương Chấn Hoa

0
23

Theo Jayne stars, ở tuổi 55, nam diễn viên đã có 33 năm hoạt động trong ngành giải trí. Lịch quay khắc nghiệt cùng những buổi tiệc tùng triền miên cùng thói quen uống nhiều rượu khiến sức khỏe tài tử suy giảm rõ rệt. Đỉnh điểm vào năm 2013, ông mắc chứng viêm phổi cấp tính và phải vào viện cấp cứu. Lần bệnh nặng đó cảnh tỉnh nam tài tử thay đổi cách sống để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Diễn viên Âu Dương Chấn Hoa. Ảnh: jaynestars.

Cường độ làm việc của nam diễn viên được giảm xuống một nửa. Ông làm việc nửa năm và dành nửa năm nghỉ ngơi bên gia đình. Âu Dương Chấn Hoa cho biết TVB khuyến khích ông ngủ 10 tiếng mỗi ngày trước khi bắt đầu công việc của mình. Song song với việc nghỉ ngơi, ông thực hiện chế độ ăn lành mạnh, sử dụng các loại thảo dược như đông trùng hạ thảo.

Kể lại quá trình bị bệnh, tài tử cho biết đó là một tai nạn nguy hiểm khi thức ăn xâm lấn vào phổi và gây viêm phổi cấp tính. Tài tử nhận định, căn bệnh đó là bước ngoặt để ông theo đuổi quan điểm sống nhẹ nhàng, không quá tham vọng theo đuổi những mục tiêu xa vời mà quên tận hưởng cuộc sống vui vẻ. Ông ưu tiên xây dựng cuộc sống khỏe mạnh vui vầy lên hàng đầu.

“Trước kia tôi thường ăn thịt nhưng bây giờ bổ sung trái cây, rau quả vào bữa ăn hằng ngày. Tôi cũng uống vitamin bổ sung để chống cảm lạnh và tăng hệ miễn dịch”, Chấn Hoa nói. Tài tử tập những môn thể dục thích hợp như đi bộ đường dài, cầu lông và bơi lội. Sức khỏe và thần sắc diễn viên được cải thiện rõ rệt.

Âu Dương Chấn Hoa sinh năm 1960, là diễn viên HongKong đầu tiên được đề cử giải Emmy. Ông nổi tiếng với những series truyền hình ăn khách như Hồ sơ luật pháp, Lực lượng phản ứng, Bức màn bí mật, Bằng chứng thép

Khánh Ly